Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Bọc răng bằng Veneer sứ: biện pháp thẩm mỹ tốt nhất cho răng xấu

Răng không chỉ đóng vai trò tiến hành chức năng nhai mà cả về mặt thẩm mỹ, một hàm răng đẹp giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và thành công hơn trong công việc. Tuy vậy việc săn sóc răng miệng không đúng cách đã làm cho răng của bạn bị tổn thương dẫn đến bề mặt răng không còn được như xưa. bên cạnh đó, với sự tăng trưởng trong y học nha khoa đã xuất hiện công nghệ bọc răng Veneer sứ đây là kỹ thuật tôt nhất về mặt thẩm mỹ cho răng miệng của bạn.Vậy răng sứ Veneer là gì?

Răng sứ Veneer thực tại là 1 lớp sứ mỏng được dán vào bề mặt của răng nhằm làm tăng nét thẩm mỹ hoặc bảo vệ 1 răng bị sứt gãy hay còn gọi là miếng dán Veneer sứ.

Răng sứ Veneer với những thế mạnh vốn có của nó được nhiều bác sỹ nha khoa tin tưởng dùng điều trị cho bệnh nhân. lợi ích của mặt dán răng Veneers– Đây là cách thức lấn chiếm tối thiểu, răng của bạn được mài chí ít so với các cách thức khác nên ít ảnh hưởng đến mô tủy và mô mềm.

– hình dạng, vị trí: hình dạng và vị trí của răng tự nhiên có thể được tái tạo để thích hợp hơn với chức năng và thẩm mỹ của răng.

– Màu sắc: khi cách thức làm trắng không hiệu quả, Veneers sứ là 1 chọn lựa tối ưu.

– Ổn định: Veneers sứ chịu được tác động của các yếu tố sinh học, hóa học, và cơ học trong môi trường miệng

– đáp ứng mô mềm: trong quá trình mài răng, lấy dấu, Veneers sứ ít gây ảnh hưởng đến mô mềm

– Thời gian thực hiện: mau chóng

Để thực hiện veneer sứ đề nghị rất cao về tay nghề nha sỹ, bác sĩ nha khoa cần phải có sự tỷ mỹ trong từng chi tiết và con mắt thẩm mỹ cao để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. Răng sứ Veneer được tiến hành theo một quy trình:Sau khi thăm khám, Bs sẽ quyết định khách hàng có chỉ định để làm veneer hay không. Làm veneer thường cần hai lần hẹn:Ở lần hẹn đầu, bạn sẽ được kiểm tra tổng quát đánh giá tình trạng răng miệng, được soạn sửa bề mặt các răng cần làm veneer bằng các phương tiện công nghệ chuyên biệt, việc mài răng chỉ tiến hành rất ít và không cần lấy tủy nên vẫn bảo tồn được răng tự nhiên của bạn. và sau đó răng được lấy dấu và veneer sứ được thực hiện tại laboỞ lần hẹn thứ hai (1 đến hai ngày sau ) bề mặt men răng và mặt trong của veneer sứ được xử lý với resin cement, và veneer được gắn vào bề mặt răng.

công nghệ tiến hành bọc răng sứ Veneer:

Trước khi dán, bác sĩ nha khoa sẽ mài phía ngoài răng từ 0,7 – 1 mm và mặt dán sứ sẽ ôm phủ cả phía bên trong của răng, mặt dán được làm theo mẫu của từng răng và dán lên mặt răng bằng một loại cement thẩm mỹ đặc biệt. Đây là một công nghệ phức tạp và đòi hỏi độ xác thực cao. Kết quả cũng như tính thẩm mỹ và độ bền nhích hơn nhiều so với kỹ thuật trám răng thẩm mỹ.Trong quá trình gắn miếng dán sứ veneer một tia sáng cao tần được chiếu vào đúng vị trí veneer để làm cứng chất ciment dán để có thể đem đến kết quả tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign

Theo nha khoa uy tín tại đà nẵng cho biết khác với niềng răng bằng các mắc cài khác, niềng răng bằng khay invisalign giúp bạn thoả thích hơ...