Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Răng sứ kim loại và răng sứ TiTan

Khi chúng ta lớn tuổi, nhiều người trong chúng ta thường phát hiện răng của mình không còn trọn vẹn và tốt như trước nữa. bác sĩ nha khoa sẽ dễ nhận ra vùng tổn thương rồi có thể đề nghị bệnh nhân bọc mão sứ.
Nghiến răng, khớp cắn không chuẩn, tuổi tác, miếng trám và sâu răng đều là những yếu tố góp phần làm sói mòn, vỡ răng.
Nếu toàn mặt nhai của răng bị hư hại, nhưng mạng lưới tuỷ răng còn trọn vẹn, bác sĩ nha khoa sẽ thường yêu cầu bọc mão sứ răng đó lại.

Bọc mão sứ cũng có thể thay thế những răng bị mất. Mão sứ thay thế răng mất được siết chặt với những răng còn chân bằng cách làm cầu răng.
Bọc răng bằng sứ là biện pháp xử lý được nhiều người lựa chọn vì sứ không bị ố vàng, màu sắc tự nhiên, giúp răng bền vững hơn. Bọc răng bằng sứ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện tình trạng răng của bạn và mang đến sự tự tin cho bạn.
bác sỹ nha khoa chúng tôi có thể yêu cầu bọc mão răng sứ do nhiều nguyên do, nhưng tóm lại, căn nguyên chủ yếu thường rơi vào 1 trong những tình huống sau :
- hồi phục răng theo dạng hình ban đầu.
- tăng cường sức dai sức của răng xuống cấp.
- Cải thiện dáng vẻ thẩm mỹ của răng.
- Chỉnh sửa lại kích cỡ thẩm mỹ của răng.
Thông thường, bạn cần đến nha sĩ hai lần trong thời gian khoảng hai đến 3 giờ để hoàn tất việc xử lý thẩm mỹ răng cho khoảng 8 đến 10 chiếc (có thể trông thấy rõ nhất). Số lượng răng được xử lý thẩm mỹ nhiều hay ít phụ thuộc vào độ rộng của miệng khi bạn cười. Bọc sứ là giải pháp xử lý thẩm mỹ răng được các chuyên gia lựa chọn thông dụng nhất bởi vì sứ không bị ố vàng và bền hơn so với men răng.
Không có phương pháp xử lý thẩm mỹ răng nào có thể cạnh tranh nổi với bọc răng bằng sứ vì nó góp phần tạo kết cấu răng vững bền, trắng răng thường xuyên, màu sắc tự nhiên và phù hợp nhất. Bọc răng bằng sứ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện tình hình răng của bạn và mang đến nụ cười tự nhiên nhất.
Tùy nguyên liệu hợp kim của sườn mà có các tên gọi như:
- Sứ kim khí thường (hợp kim Ni-Cr)
- Sứ Titan (hợp kim titan),
- Sứ quý kim (hợp kim Au-Pt),
- Sứ Alumina,
- Sứ Zirconia.
Một. Răng sứ kim loại:
Răng sứ kim khí thường là răng sứ với sườn bên trong làm bằng hợp kim thường, bên ngoài phủ bằng sứ Ceramco3.
Sứ Ceramco3 là mạng lưới sứ kim loại hoàn chỉnh, ổn định với nhiệt và có tính thẩm mỹ cao, có khả năng tạo hiệu ứng ánh sáng như răng tự nhiên.
Sứ Ceramco3 tương thích tốt với cả hợp kim quý, bán quý và nhất là hợp kim thường.
Về mặt thẩm mỹ và độ bền thì sứ kim khí thường cũng không có gì khác biệt nhiều với so với những loại răng sứ khác. Chí có 1 điều lưu ý là thời hạn sử dụng lâu dài sẽ bị đen viền nướu. Nếu bạn e sợ vấn đề này thì có thể chọn loại răng sứ không kim khí (sứ cercon, sứ emax).
Hai. Răng sứ Titan:
răng sứ Titan
Răng sứ Titan: Là răng sứ kim loại, khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4 -6 phần trăm Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Răng sứ này có các điểm hay của răng sứ tiêu chuẩn và hơn thế nữa mão răng không bị oxy hóa trong môi trường miệng ảnh hưởng bởi dịch nước bọt.
Chỉ định: Cho toàn bộ các mão răng, cầu răng, không yêu cầu thẩm mỹ cao. Những người có nguy cơ bị mẩn cảm với kim loại.
Tìm hiểu sâu hơn về răng sứ titan:
Cấu tạo: Bên ngoài vẫn là lớp sứ bao phủ, chỉ có sườn kim loại bên trong là bằng titan.
kim khí titan: kim khí Titan thuần y khoa là 1 kim loại phổ biến, được sử dụng trong cấy ghép vào thân thể người vì nó không gây dị ứng, ung thư, biến dạng,…
kim loại Titan có tính tương xứng sinh vật học cao, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của thân thể.
Đặc biệt, răng sứ Titan có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì ứng dụng dài hơn. Do độ thuần của kim khí rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thực phẩm nóng hoặc lạnh, răng suất huyết, thâm đen viền nướu. Điều đó giảng giải vì sao răng sứ titan hiện đang được ưa thích trên thị trường răng sứ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign

Theo nha khoa uy tín tại đà nẵng cho biết khác với niềng răng bằng các mắc cài khác, niềng răng bằng khay invisalign giúp bạn thoả thích hơ...