Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Thời gian đặt trụ Implant mất bao lâu

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu là 1 trong các băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Để trả lời câu hỏi này chúng ta phải Phân tích chu trình cấy ghép implant với từng trường hợp cụ thể.Cay rang implant được đánh giá rất cao về hiệu quả trong việc bình phục răng đã mất một cách thức toàn diện bao gồm cả chân răng và thân răng. Trụ implant cứng chắc thay thế cho chân răng thật, được đặt vào bên trong xương hàm rồi lắp mão răng sứ với hình trạng, màu sắc, kích cỡ giống như răng đã mất được kết nối bằng 1 khớp nối.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant bao gồm các công đoạn như đặt trụ implant, chờ trụ implant tích hợp với khung hàm, gắn khớp nối và mão răng sứ. Thời gian cấy ghép implant có thể mất từ vài ngày đến vài tháng. Nhưng để implant tích hợp hoàn toàn với khung hàm, chậm hay nhanh còn tùy thuộc sức khỏe của từng người và 1 số yếu tố ảnh hưởng khác.

Bước 1: Đặt trụ implant răng cửa vào trong khung hàm


Sau lúc thực hiện thăm khám, chụp X-quang và người bệnh đủ điều kiện để tiến hành cấy răng implant, sẽ thực hiện giải phẫu để đặt trụ implant vào trong xương hàm. thời kì cấy trụ implant hơi nhanh chóng, khoảng 20 - 25 phút.

Đặt trụ implant mất bao lâu còn tùy theo vị trí đặt, độ phức tạp và số lượng đặt 1 hay nhiều chân răng.

Sau khi đặt trụ, bệnh nhân sẽ được về nhà ngay và theo dõi tại gia trong khoảng một tuần sẽ hứa hẹn khám lại để tiến hành cắt chỉ.

Bước 2: Chờ trụ implant tích hợp mang xương hàm

Thời gian này chậm hay nhanh phụ thuộc vào loại implant và cơ địa của từng người có thể mất từ một đến 6 tháng

Bước 3: Gắn khớp nối và mão răng sứ

Sau khi trụ implant tích hợp với khung hàm thành tiện thể thống nhất, khớp nối và mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ implan.

Nha sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng giả, phục hình răng sứ và lắp mão răng sứ. Thời kì thực hiện chỉ mất 1-2 ngày để hoàn tất quá trình làm răng implant.

Thời gian cấy ghép implant lệ thuộc yếu tố nào:

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu tùy thuộc vào trạng thái sức khỏe, kết cấu khung hàm ở mỗi người. cho nên, ở mỗi người, thời kì làm răng implant sẽ khác nhau,nhưng sẽ mất chí ít từ 3 đến 6 tháng để bạn có một chiếc răng hoàn chỉnh.

- Nếu bạn có xương hàm tốt, vừa bị mất răng thì chỉ mất từ một đến 10 ngày để cắm implant và sẽ thực hiện lắp mão răng sau 3 tháng

- Nếu bạn có khung hàm ko tốt thì bạn mất từ 3 đến 6 tháng mới có thể cắm implant và thực hiện lắp mão sứ do phải cấy ghép khung hàm trước.

- Thời gian cấp ghép implant cũng phụ thuộc vào trình độ và khả năng của bác sĩ. Nếu nha sỹ giỏi, đưa ra được lịch trình điệu trị xác thực sẽ rút ngắn được thời gian điều trị

- Phụ thuộc vào công nghệ cấy ghép và chất liệu implant

- Lệ thuộc và sức khoẻ của mỗi bệnh nhân

Vấn đề chi phí răng sứ implant giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, vị trí cấy ghép, loại sứ bạn chọn... Vì vậy để biết chính xác mức giá bạn cần trực tiếp đến các trung tâm nha khoa để được các bác sỹ ở đây thăm khám cụ thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign

Theo nha khoa uy tín tại đà nẵng cho biết khác với niềng răng bằng các mắc cài khác, niềng răng bằng khay invisalign giúp bạn thoả thích hơ...