Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?


Implant là 1 trụ hình tròn xoắn ốc giống hình dáng đinh vít được làm băng titan được sử dụng để cấy trực tiếp vào trong xương hàm, để thay thế cho chân răng đã bị mất. Răng Implant rắn chắc, siêu bền nên bạn có thể ăn nhai thoải mái, có khả năng ngăn chặn sự tiêu xương, giúp cho khung hàm của bạn khoẻ mạnh và mang tính thẩm mỹ rất cao. vì thế trồng răng Implant hiện giờ đang là sự chọn lựa hàng đầu cho những người bị mất răng muốn mau chóng mang được hàm răng đều đặn, gần như như ý muốn.Thời gian cấy răng implant mất bao lâu?


Lúc trước, lúc bị mất răng chúng ta thường trồng răng giả bằng cách thay hàm giả tháo ráp hay làm cầu răng, phương pháp này giúp bạn nhanh chống có được hàm răng mới có khả năng ai nhai thường ngày nhưng thường có tuổi thọ kém, dễ gây mẩn cảm, buộc phải ảnh hưởng thụ động đến răng thật đi đôi với. bởi vậy, là răng thật giảm tuổi thọ, chết tuỷ, ăn mòn không mong ước đó cũng chính là nguyên do bí quyết trồng răng implant ra đường để khắc phục toàn bộ nhược điểm trên.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Cơ địa và tình trạng bệnh lý của từng người, số lượng răng bị mất, thời gian mất răng bao lâu, loại trụ implant bạn chọn là gì, bác sĩ nha khoa có giỏi không hay hạ tầng của trung tâm nha khoa có đời mới không nhưng bình thường thời gian cấy ghép implant trải qua 3 giai đoạn:

- Đặt trụ Titan: Sau khi tiến hành thăm khám, hỗ trợ, xét nghiệm nếu bệnh nhân đủ điều kiện thực hiện đặt trụ implant bác sỹ sẽ khoan 1 lỗ tròn lên khung hàm ngay tại vị trí răng đã mất để đặt trụ implant với thời gian từ 20 đến nửa tiếng.

- Lắp chốt implant: Chốt này có 2 đầu, một đầu được gắn với chân implant (kết nối với chân răng), 1 đầu kết nối với thân răng (mão sứ)

- Cuối cùng là lắp mão răng sứ để tạo hình hoàn toàn 1 chiếc răng mới có hình dáng, size, vị trí, tính năng như 1 chiếc răng thật.

Thời gian cấy ghép implant răng hàm mất bao lâu cũng thuộc cấp vào từng trường hợp cụ thể:

+ Loại trụ implant:

Nếu tài chính của bạn giới hạn thì bạn chọn loại trụ rẻ tiền nguồn gốc Hàn Quốc nhưng nó có nhược điểm là thời gian tích hợp với xương hàm lâu hơn so với loại trụ implant của Pháp, Mỹ, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ…

+ Cợ địa bệnh nhân:

- Trường hợp 1: Bệnh nhân có vị trí răng bị mất ít chịu sức ép khi nhai, có xương hàm tốt thì chỉ cần 1 ngày để cấy ghép thành công implant và lắp mão sứ.

- Trường hợp 2: Bênh nhận có vị trí răng bị mất chịu nhiều áp lực khi nhai, có xương hàm đủ tốt để tiến hành cấy ghép implant thì phải mất từ 7 đến 10 ngày để thực hiện

- Trường hợp 3: Bệnh nhân bị mất răng lâu ngày dẫn đến bị tiêu xương, phải cấy ghép khung hàm trước khi cắm trụ implant thì thời gian phải mất từ 1 đến 3 tháng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign

Theo nha khoa uy tín tại đà nẵng cho biết khác với niềng răng bằng các mắc cài khác, niềng răng bằng khay invisalign giúp bạn thoả thích hơ...