Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Thời gian cấy ghép Implant nhanh nhất là bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant thường chỉ mất 20 phút nhưng để hoàn tất cả chu trình trồng răng implant thì phải mất từ 3 – 6 tháng phù thuộc vào tình trạng răng và khung hàm của bệnh nhân. không những thế, tay nghề cắm ghép răng của bác sỹ nha khoa và sự viện trợ của trang thiết bị đời mới cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian cấy ghép implant.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu lệ thuộc vào từng giai đoạn

giai đoạn 1: Cắm trụ implant

giai đoạn này thường chỉ mất 20 phút là xong nhưng chỉ ứng dụng được với trường hợp bệnh nhân vừa mất răng, xương hàm còn tốt, đủ dầy, đủ mật độ xương, chưa bị tiêu xương, ổ chân răng không biến dạng…

Đối với tình huống xương hàm bị tổn thương, mật độ xương thấp, bị mất răng lâu ngày dẫn đến bị tiêu xương thì phải tiến hành cấy ghép xương hàm rồi mới cắm implant

Đối với bệnh nhân vừa nhổ răng phải đợi một đến 3 tuần cho vết thương lành lại mới cắm implant được

Đặt Implant xong phải đợi từ 3-6 tháng để chân răng implant tích hợp với xương làm thành 1 khối thống nhất như chân răng thật ( thời gian lâu hay mau ) thủ túc vào cơ địa của từng người và chất lượng trụ implant (trụ implant càng tốt thì thời gian tích hợp càng nhanh)


Gia đoạn 2: tạo hình răng sứ

Sau thời gian trên, bác sĩ sẽ thực hiện khám lại để xem vết thương đã lành lại chưa, nếu đã lành thì bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện độ thêm phần tạo hình răng sứ để hoàn thiện 1 chiếc răng mới có dạng hình, size, màu sắc và tính năng như một chiếc răng thật bằng cách gắn thêm phần chốt hai đầu lên trên chân răng bằng implant rồi sau đó sẽ lắp tiếp phần thân răng bằng sứ lên chốt đó.

tuy nhiên cũng phải nói thêm răng thời gian cấy ghép răng mất bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào cấp độ tay nghề của bác sỹ nha khoa, và thiết bị trang dụng cụ hộ trợ để bác sĩ đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Đây cũng chính là lý do bạn chỉ nên chọn những trung tâm nha khoa lớn, đủ uy tín với phòng khám đời mới để thực hiện cấy ghép implant. Vì implant sẽ cấy trực tiếp vào xương của bạn và tồn tại suốt đời nên bạn phải thật sự sáng suốt khi lựa chọn nơi trao niềm tin.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign

Theo nha khoa uy tín tại đà nẵng cho biết khác với niềng răng bằng các mắc cài khác, niềng răng bằng khay invisalign giúp bạn thoả thích hơ...